September 7, 2017 - By neo

Quan niệm bê tráp ăn hỏi có làm mất duyên

Share on:

Quan niệm bê tráp ăn hỏi có làm mất duyên

Sính lễ ăn hỏi được gọi là tráp ăn hỏi Tráp ăn hỏi được sắp xếp theo cấp số lẻ và tối thiểu là 3 tráp như: 3 tráp ăn hỏi, 5 tráp ăn hỏi, 7 tráp ăn hỏi, 9 tráp ăn hỏi, 11 tráp ăn hỏi… đội ngũ bê tráp ăn hỏi sẽ là những chàng trai cô gái chưa lập gia đình. Trong những phong tục dân gian Việt Nam thì phong tục cưới hỏi cùng với nghi lễ bê tráp ăn hỏi là không thiếu. Dân gian ta có quan niệm bê tráp sẽ mất duyên, nhưng quan niệm này có đúng hay không?

Trong lễ ăn hỏi, đội bê tráp, đỡ tráp (miền Nam còn gọi là đội bưng quả) là thành phần không thể thiếu. Gia đình nhà trai sẽ chuẩn bị đội ngũ bê tráp là các chàng trai trẻ tuổi, còn người đỡ tráp của nhà gái là những cô gái trẻ, số lượng người tưng ứng với đội bê tráp nam, số mâm tráp phải là số lẻ và tối thiểu là 3 tráp như: 3 tráp ăn hỏi, 5 tráp ăn hỏi, 7 tráp ăn hỏi, 9 tráp ăn hỏi, 11 tráp ăn hỏi….

Cho thuê xe cưới hỏi, lễ hội

Để các cô gái yên tâm trợ giúp cô dâu chú rể trong ngày cưới nên gia đình đã chuẩn bị phong bao lì xì có chứa tiền may mắn để hai đội trả lễ với nhau.

 

Chothuexehanoi.net – cho thuê xe kèm hoa cưới

bê tráp ăn hỏi có làm mất duyên

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 01 Ngõ 111 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội
SĐT: 04 3232 3581 – 0911 934 092
Email: [email protected]

 

Các tin cùng chuyên mục