September 6, 2017 - By neo

Cho thuê xe tự lái: cảnh giác với mục địch Cầm đồ

Share on:

Cho thuê xe tự lái: cảnh giác với mục địch Cầm đồ

Tuy dịch vụ cho thuê xe tự lái nếu làm ăn thuận lợi lại thu lợi nhuận rất cao nhưng đi kèm rất nhiều rủi ro. Vì vậy nhiều chủ hàng đã tìm cách thắt chặt dịch vụ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp giá rẻ tại Hà Nội các điều kiện cho thuê xe để tránh bị lừa. ( nguồn:baomoi.com)

Chủ xe mất ăn mất ngủ vì cầm đồ quá dễ

Cho thuê xe tự lái được đánh giá là nghề mang lại lợi nhuận cao nhưng cùng với đó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Với mỗi chiếc ô tô cho thuê 1 ngày, chủ xe có thể thu được lợi nhuận từ 400 – 800 nghìn đồng. Vì thế, nếu tỉ suất cho thuê cao, chỉ cần kinh doanh 1-2 năm là thu hồi được vốn mua xe. 5 năm trở lại đây, nắm bắt được sự bùng phát nhu cầu dùng ô tô con tại Hà Nội, dịch vụ cho thuê xe tự lái cũng bắt đầu nở rộ. Tuy nhiên, cùng với đó dịch vụ cầm đồ các loại ô tô, xe máy cũng phát triển.

Cho thuê xe sợ nhất khách quen

Theo chị Trang, thủ đoạn thuê xe của những đối tượng này cũng hết sức tinh vi. Trước đây do chỉ cần đặt cọc tiền và chứng minh nhân dân, nên nhiều đối tượng đã đi mua lại chứng minh thư ở các hiệu cầm đồ với giá 30 – 50 nghìn đồng/cái, rồi thay ảnh mình vào để thuê xe. Sau đó mang ra hiệu cầm đồ để chuộc lợi. Có đối tượng dùng chiêu thuê các loại xe hạng thường như Matiz, Kia Morning đem cầm cố lấy khoảng 100 triệu đồng/xe.

 

Cho thuê xe tự lái: cảnh giác với mục địch Cầm đồ

“Chỉ đến khi quá hạn hơn 2 tuần, cửa hàng gọi điện không được, và tìm được chiếc xe tại một hiệu cầm đồ ở Nhổn thì chúng tôi mới biết mình bị lừa. Căn nhà anh ta ở là nhà đi thuê, chứng minh nhân dân là giả nên chúng tôi cũng đành chịu mất tiền để chuộc lại xe”, anh Lợi bức xúc.

 

Chothuexehanoi.net- Địa chỉ cho thuê xe 29 chỗ du lịch , xe cưới chuyên nghiệp

Siết chặt điều kiện cho thuê

Cũng theo chị Trang  thì dùng cách khác. “Cửa hàng tôi vẫn cho khách thuê chỉ cần chứng minh nhân dân và số tiền đặt cọc là 20 – 50 triệu đồng/xe nhưng bí mật gắn chíp theo dõi tự động trên xe”. Mỗi con chíp này theo chị có giá từ 3 – 5 triệu đồng.

“Nếu đã có tiền mua xe cho thuê thì tiếc gì vài triệu mua thêm những con chíp điện tử. Như vậy mình vừa đỡ lo khách hàng lừa bán xe lại vẫn quản lý được xe của mình”.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của chị Trang, cho thuê xe cũng phải “chọn mặt gửi vàng”. Nếu thấy khách tử tế, lịch sự thì thủ tục sẽ làm đơn giản hơn. Tuy nhiên, với những đối tượng nghi ngờ thì phải kèm theo sổ hộ khẩu mới cho thuê.

Quý khách vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

Hotline : 04 3232 3581

Địa chỉ : Số 01 Ngõ 111 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội

Email : [email protected]/[email protected]

 

 

Các tin cùng chuyên mục