Đến Bắc Ninh thăm quan chùa Bút Tháp, chùa Dâu

Đến Bắc Ninh thăm quan chùa Bút Tháp, chùa Dâu  là một trong những công trình tâm linh có kiến trúc độc đáo tại Bắc Ninh đang mở cửa chào đón hàng ngìn lượt khách thập phương về thăm quan.

Công ty chothuexehanoi.net đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê xe, đặc biệt cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội. Đối với hành trình Hà Nội – Bắc Ninh, công ty chúng tôi có cho các loại xe: 4 chỗ,  7 chỗ, 16 chỗ,… để đáp ứng nhu cầu di chuyển của quý khách.

Chùa Bút Tháp được khởi dựng khoảng đầu thời Trần. Kiến trúc tổng thể của chùa Bút Tháp rất độc đáo, bố cục gọn gàng, cân xứng, chặt chẽ và sinh động.

Cho thuê xe 4 chỗ

Chùa Bút Tháp nằm ở bên đê hữu ngạn sông Đuống, thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.  Toàn bộ kiến trúc chính của chùa quay theo hướng nam, hướng truyền thống của người Việt. Đối với đạo Phật, hướng Nam là hướng của trí tuệ, của bát nhã. Với cách bố trí độc đáo, chặt chẽ và sinh động, cộng với sự kết hợp hài hòa các chất liệu gạch, gỗ, đá… du khách vãn cảnh chùa như được bước vào con đường tu đạo với một tâm hồn nhẹ bẫng.

Với lịch trình Hà Nội – Chùa Bút Tháp, chothuexehanoi.net xin gợi ý quý khách cho thuê xe du lịch giá rẻ, nên tham quan thêm điểm đến nữa là Chùa Dâu.

Chùa Dâu gắn liền với sự tích Phật Mẫu Man Nương thờ tại chùa Tổ ở làng Mèn, Mãn Xá cách chùa Dâu 1 km.

Chùa được xây dựng lại vào năm 1313 và trùng tu nhiều lần qua các thế kỷ tiếp theo. Vua Trần Anh Tông đã sai trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi về kiến thiết lại chùa Dâu thành chùa trăm gian, tháp chín tầng, cầu chín nhịp. Hiện nay, ở tòa thượng điện, chỉ còn sót lại vài mảng chạm khắc thời nhà Trần và thời nhà Lê.

Đến Bắc Ninh thăm quan chùa Bút Tháp, Chùa Dâu

Cho thuê xe 16 chỗ

Chothuexehanoi.net chuyên cho thuê xe cưới giá rẻ, cho thuê xe du lịch giá rẻ hân hạnh được phục vụ quý khách!

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 01 Ngõ 111 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội
SĐT: 04 3232 3581 – 0911 934 092
Email: [email protected]

 

 

 

 

 

Xe cho thuê cùng loại