September 7, 2017 - By neo

Nhà máy Sam Sung ,26 công nhân bị ung thư máu, 10 người đã chết

Share on:

Nhà máy Sam Sung, 26 công nhân bị ung thư máu 10 người đã chết

Ban lãnh đạo Samsung hứa sẽ quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ sức khỏe người lao động, cùng với đó gửi lời chia buồn đến nhan viên và gia đình người đã chết. Samsung cũng đảm bảo sẽ bồi thường thỏa đáng cho những người này.

Một số cáo từ SHARPS cho biết, có ít nhất 26 công nhân tại nhà máy  Gi-heung và On-Yang của Samsung đã bị ung thư máu, và đến nay đã có 10 người qua đời.

Trao đổi cùng hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap New, CEO Samsung Kwon Oh-hyun đã gửi lời xin lỗi sâu sắc đến những người lao động làm việc cho công ty bị bệnh và đã chết.

Động thái này của Samsung nhằm giảm căng thẳng trước áp lực từ dư luận, khi các biện pháp bảo vệ tại các nhà máy Samsung hiện nay được cho là kém an toàn, chỉ có tác dụng bảo vệ sản phẩm chứ không phải cho người lao động để tránh các tác hại khi tiếp xúc với hóa chất và các tia độc hại.

Samsung hứa sẽ quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ sức khỏe người lao động, cùng với đó gửi lời chia buồn đến nhân viên và gia đình người đã chết. Samsung cũng đảm bảo sẽ bồi thường thỏa đáng cho những người này.

Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, Yonhap News cũng đưa tin về một vụ rò rỉ khí Co2 tại nhà máy Samsung ở phía nam Seuol khiến một công nhân chết ngay tại chỗ. Nguyên nhân được xác định là do sự cố về hệ thống chứa cháy của nhà máy này.

 

Các tin cùng chuyên mục